Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau muống nấu tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau muống giòn, ngọt được nấu với tôm tươi sẽ làm món canh ngon cho bữa cơm nhà bạn. Hãy thêm món canh rau muống nấu tôm này vào danh sách món ăn nhà bạn để đổi món cho gia đình mình nhé!


Nguyên liệu làm canh rau muống nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 200 Gr
    • Tôm tươi 5 Con
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh rau muống nấu tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rau muống ngắt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Tôm sú bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch.
Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm cho vào giã cùng với thân tôm.

Thực hiện

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nữa muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh rau muống nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công