Cách Làm Canh Rau Ngót Nấu Mọc Thanh Mát Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau ngót nấu mọc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh rau ngót thường được nấu với thịt bằm. Nhưng nếu bạn thích biến tấu món ăn thì thử nấu canh với những viên mọc ngọt giòn này nhé. Sự kết hợp này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm thú vị đấy. 


Nguyên liệu làm canh rau ngót nấu mọc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau ngót 2
    • Giò sống 200 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau ngót nấu mọc

chuẩn bị 5m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm mèo rửa sơ qua nước, ngâm nở. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch.

Thực hiện

Giò sống ướp với muối, 1/2 bột ngọt, nấm mèo, hành tím băm. Sau đó vo giò sống thành những viên mọc vừa ăn.
Nấu sôi 1 lít nước, nước sôi thì thả những viên mọc vào nấu cùng. Khi mọc chín, nổi lên trên thì cho rau ngót vào. Nêm hạt nêm, nước mắm, 1/2 bột ngọt còn lại.
Khi canh sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô. Ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh rau ngót nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công