Cách làm canh rau ngót nấu thịt băm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau ngót nấu thịt băm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau ngót là một loại rau có rất bổ dưỡng và thanh mát cơ thể kết hợp cùng thịt bò ngọt đậm đà tạo nên món canh thơm ngon cho gia đình. Chỉ với 20 phút bạn đã có thể cho ra món canh thơm ngon, đậm đà cho cả nhà. Thật tuyệt vời.


Nguyên liệu làm canh rau ngót nấu thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Rau ngót 200 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh rau ngót nấu thịt băm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt bò lựa loại thịt thăn mềm rửa sạch sẽ rồi băm nát thịt ra. Sau đó ướp thịt với củ tỏi băm, hạt nêm, tiêu trong vòng 10 phút.
Rau ngót chỉ lấy phần lá. Rửa sạch và vò nát để khi nấu rau nhanh mềm và ra được chất ngot trong rau hơn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành băm sau đó cho thịt vào xào đều nhanh tay, thịt vừa chín tới thì múc ra chén để riêng.
Vẫn dùng chảo đó cho thêm nước, lượng nước vừa đủ dùng. Khi nước sôi thì cho rau ngót đã vò nát vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu sôi khoảng 3 phút cho rau mềm thì cho thịt bò vào và tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh rau ngót nấu thịt bằm cực thanh mát, ngọt ngon và bổ dưỡng với vị rau tươi mát, thịt bò giàu dinh dưỡng sẽ là món canh ngon cho bữa cơm gia đình đấy.

Hình thực hành món Canh rau ngót nấu thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công