Cách Làm Canh Rau Ngót Nấu Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau ngót nấu tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh rau ngót khi nấu chỉ cần thêm một nhúm tôm khô thôi cũng se làm nước ngọt hơn rất nhiều. Rau ngót mềm, nước ngọt thanh vị tôm là món canh rất dễ ăn và ngon miệng.


Nguyên liệu làm canh rau ngót nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 40 Gr
    • Rau ngót 1
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh rau ngót nấu tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch cho vào đun với 1 lít nước 20 phút, vớt tôm ra và gạn lấy nước trong. Rau ngót nhặt lấy lá non, rửa sạch, vo nát.
Cho 2 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho tôm vào xào săn lại.
Tiếp tục cho rau ngót vào xào, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho nước nấu tôm vào nấu cùng rau, đun đến khi rau chín mềm. Khi tắt bếp thì thêm 1 muỗng cà phê nước mắm cho canh ngọt và thơm hơn.
Múc canh rau ngót nấu tôm ra tô và cùng gia đình thưởng thức thành quả nhé!

Hình thực hành món Canh rau ngót nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công