Cách Làm Canh Rau Ngót Nấu Tôm Thịt Ngon, Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rau ngót nấu tôm thịt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau ngót rất mát và ngọt, được nấu cùng với tôm và thịt bằm sẽ làm món canh ngon đủ chất cho bữa cơm gia đình bạn đấy! Cùng chế biến món canh dân dã này nhé.


Nguyên liệu làm canh rau ngót nấu tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Rau ngót 1
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau ngót nấu tôm thịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm. Trộn tôm và thịt heo bằm (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một muỗng cà phê muối, một 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng. Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm và thịt heo bằm vào xào chín.
Cho vào nồi canh khoảng hai chén nước lọc, tiếp tục đun sôi.
Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đợi đến khi nồi canh sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh rau ngót nấu tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công