Cách làm canh rau tần ô nấu thịt nạc
Mục đích Ăn trưa

Canh rau tần ô nấu thịt nạc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Những ngày bận rộn, bạn hãy tranh thủ nấu món Canh rau tần ô nấu thịt nạc này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Nhanh gọn, ngọt mát rất tuyệt vời.

Nguyên liệu làm canh rau tần ô nấu thịt nạc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau tần ô (cải cúc) 1
    • Thịt nạc 150 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rau tần ô nấu thịt nạc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5-7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Thịt nạc cắt miếng nhỏ. Ướp thịt: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm cùng với 1/3 hành tím băm. Trộn đều, để 5-10 phút cho thấm.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho 2/3 hành tím băm vào, xào sơ cho thơm. Sau đó cho thịt nạc đã ướp vào, xào đến khi thịt săn lại.
Thêm 800ml nước, nấu sôi rồi cho rau tần ô vào. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Canh sôi liu riu trở lại thì tắt bếp ngay.
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Canh rau tần ô nấu thịt nạc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công