Cách Nấu Canh Riêu Cá Lóc Thơm Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh riêu cá lóc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bữa cơm tối với món canh riêu cá lóc nóng sốt, ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình rồi. Canh riêu cá lóc thích hợp cho những ngày hè oi bức nữa đấy!


Nguyên liệu làm canh riêu cá lóc

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg
    • Cà chua 20 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thì là 5 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Cơm mẻ 20 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh riêu cá lóc

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cá mổ ruột, đánh vẩy, bóp muối cho hết nhớt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt miếng vừa ăn. Hành lá và thì là cắt nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào chín rồi đổ thơm vào xào cùng đến khi thơm chín.
Thêm khoảng 1 lít nước nóng, đun sôi, thêm cơm mẻ chua, thả cá vào. Đậy vung, đun sôi nhỏ lửa 10 phút.

Tuỳ khẩu vị thích ăn chua nh hay ít mà thêm mẻ nhé!

Nếu ăn được cay thì thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn nhé. Nêm lại cho vừa ăn. Cho hành thì lá cắt nhỏ. Tắt bếp, múc ra chén ăn nóng cùng các loại rau sống thì ngon tuyệt!

Hình thực hành món Canh riêu cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công