Cách nấu Canh Rong Biển đậu hũ tôm thịt bằm cho bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rong biển

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh rong biển - món ăn ngon đến từ xứ xở kim chi Hàn Quốc với hương vị ngọt thanh, mát lành rất tốt cho sức khỏe. Nấu canh rong biển và dùng vào những ngày thời tiết nắng nóng hay sau những ngày tiệc tùng liên miên vừa giúp giải nhiệt vừa có tác dụng giải rượu hiệu quả. Trong canh là sự kết hợp hoàn hảo giữa các miếng rong biển tươi mát, dai sựt, nước dùng thanh đạm, thịt heo bằm và tôm làm ngọt nước cùng với đậu hũ trắng bùi béo, thơm lừng. Cách nấu canh rong biển rất dễ, bạn có thể vào bếp và tự tin trỗ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức. Ngoài ra, cách nấu canh này còn có thể biến tấu thành món Canh rong biển chay hay Canh rong biển với nghêu nữa đó.


Nguyên liệu làm canh rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Rong biển khô 10 Gr
    • Tôm tươi 5 Con (Tôm sú)
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Nước cốt me 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hành ngò cắt nhỏ.

Cách làm canh rong biển

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch rong biển với nước. Cắt rong biển thành từng miếng dài khoảng 3 đốt ngón tay, rộng khoảng 1cm. Rửa đậu hũ dưới vòi nước, thấm ráo nước bằng khăn. Cắt đậu hũ trắng thành miếng vuông vừa ăn.

Khi nấu canh rong biển, bạn có thể dùng loại rong biển khô hay tươi đều được nha. Tuy nhiên hiện nay đa số rong biển đều được sấy khô, đóng gói và có bán ở khắp các siêu thị lớn nhỏ nên bạn rất dễ dàng tìm mua. Với rong biển khô, bạn ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch lại rồi vớt ra vắt ráo. Đậu hũ thì có thể dùng đậu hũ non hay đậu hũ trứng để làm tăng hương vị canh.

Lột vỏ tôm, bỏ đầu và rửa thật sạch, để tôm ráo nước (bạn có thể tách bỏ chỉ đen hoặc giữ nguyên tùy thích). Băm nhuyễn tôm đã lột. Cho thịt heo bằm, tôm bằm vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm rồi trộn thật đều lên để thịt cùng tôm thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, ngay khi dầu nóng thì bạn đổ hỗn hợp tôm thịt đã ướp vào xào chín. Chế khoảng 1 lít nước lọc vào nấu sôi, sau đó cho rong biển và đậu hũ vào, đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Rắc chút hành ngò xắt nhỏ vào nồi canh, múc ra chén và ăn ngay khi còn nóng.
Canh rong biển - món ngon dễ làm đã được nấu xong chỉ trong vòng một nốt nhạc mà hương vị thì không cần bàn cãi. Với từng miếng rong biển mát lành, sựt sựt cực kì hấp dẫn nấu cùng đậu hũ mềm béo và chắc chắn không thể thiếu được tôm thịt giúp nước dùng được ngọt ngon hơn. Những nguyên liệu để nấu canh rong biển không khó tìm và bạn hoàn toàn có thể mua ngoài chợ. Tất nhiên một yếu tố quan trọng nữa chính là cách nấu canh rong biển sao cho ngon, thanh đạm và bổ dưỡng. Vậy nên chị em nội trợ hãy nhanh tay lưu lại ngay công thức nấu canh rong biển này và làm cho cả nhà ăn giải nhiệt nha.

Hình thực hành món Canh rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công