Cách làm Canh Rong Biển Chay thanh mát cùng dầu mè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rong biển chay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh rong biển là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc nhưng ngày nay được các chị em nội trợ yêu thích bởi vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể, lại dễ chế biến. Những hôm cảm thấy nóng trong người, bạn hãy làm ngay món canh rong biển thanh mát này cho cả nhà cùng giải nhiệt nhé.


Nguyên liệu làm canh rong biển chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 7 Chén
    • Rong biển khô 30 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh (Hàn Quốc)

Cách làm canh rong biển chay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rong biển cắt đôi, ngâm với nước cho nở mềm trong khoảng 30-40 phút. Sau đó, bạn dùng kéo cắt thêm cho rong biển dài thành những đoạn vừa ăn cỡ 3-5 cm.
Bắc lên bếp, cho dầu mè vào, cho rong biển vào xào sơ trong vài phút, sau đó đổ nước vào nấu sôi, khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn nhỏ lửa và nấu canh trong 20-30 phút. Nêm với muối, nước tương rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát và thưởng thức. Những món canh thanh mát luôn được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức. Vị ngọt và mặn hài hòa của rong biển sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn.

Hình thực hành món Canh rong biển chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công