Cách Làm Canh Rong Biển Nấu Đậu Hũ Kiểu Hàn Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rong biển nấu đậu hũ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh rong biển là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc hay Nhật, tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm canh rong biển nấu đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 20 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh rong biển nấu đậu hũ

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết.
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm đầu hành lá với 2 muỗng canh dầu mè rồi cho thịt heo bằm vào xào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng canh nước mắm.
Tiếp đến, cho đậu hũ vào xào cùng.
Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nên 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều. Thêm hành lá và và tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng.

Hình thực hành món Canh rong biển nấu đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công