Cách Làm Canh Rong Biển Nấu Nấm Thanh Mát Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh rong biển nấu nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sự kết hợp rong biển, hạt sen, nấm, đậu hũ trong món canh rong biển nấu nấm sẽ làm nên một món canh ngon, bổ dưỡng, đủ chất cho các thành viên trong gia đình.


Nguyên liệu làm canh rong biển nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 50 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Rong biển 200 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh rong biển nấu nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rong biển cắt nhỏ, cho vào 1 chén nước, ngâm khoảng 1 phút. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Đậu hũ chiên, đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, cắt thành khoanh tròn, mỏng.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước với hạt sen trong nồi. Khi nước sôi, cho hành tím vào, nấu cùng.
Tiếp theo, cho lần lượt nấm đùi gà, đậu hũ chiên, đậu hũ non vào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Cuối cùng, cho rong biển vào, nấu thêm 3 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô, để nguội là có thể dùng ngay với cơm.

Hình thực hành món Canh rong biển nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công