Cách làm Canh rong biển nấu nấm chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh rong biển nấu nấm chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rong biển là một thực phẩm giàu dưỡng chất vì vậy dùng rong biến để chế biến món ăn chay cũng cung cấp đầy đủ các chất không thua gì so với thực phẩm từ động vật. Do đó canh rong biển nấu chay cùng với rau củ là sự lựa chọn số một của các gia đình trong ngày rằm.


Nguyên liệu làm canh rong biển nấu nấm chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển 10 Gr
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm hương 3 Tai
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh rong biển nấu nấm chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rong biển ngâm nở, vắt khô rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt khoanh tròn mỏng. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Nấm cắt thành lát mỏng.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên nồi, phi thơm tỏi rồi cho rong biển vào xào cho thấm tỏi rồi cho nước vào. Đun tới khi nước sôi thì cho cà rốt và đậu hũ vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để cho cà rốt mềm thì cho nấm hương, tiêu vào và tắt bếp.
Món ăn đã hoàn thành rồi. Cho ra tô và thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Canh rong biển nấu nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công