Cách làm canh sa kê sườn non
Mục đích Ăn trưa

Canh sa kê sườn non

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Sa kê là loại quả ngon bùi và lại rất tốt cho sức khoẻ. Món canh sa kê nấu sườn ngọt mềm lại thanh mát, xứng đáng là lựa chọn cho gia đình bạn để thực đơn cơm tối thêm ngon miệng ngày hè.

Nguyên liệu làm canh sa kê sườn non

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sa kê 500 Gr
    • Sườn non 300 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh sa kê sườn non

Thực hiện 55m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sa kê gọt vỏ, cắt miếng dày 0,5-1 cm. Ngâm vào nước muối pha loãng để sa kê không bị thâm đen.
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho sườn vào đảo cho săn trong vài phút.
Cho lượng nước vừa đủ ngập mặt sườn vào. Đến khi nước gần sôi thì trút hết phần sa kê vào.
Nấu ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Hầm trong 30-40 phút cho thịt và sa kê mềm. Khi cho ra tô thì rải thêm hành lá băm nhỏ lên trên.

Hình thực hành món Canh sa kê sườn non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công