Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh soup bí đỏ thịt bằm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh bí đỏ thịt bằm chắc không xa lạ gì trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt Nam. Bí đỏ vừa ngọt, ngon lại tốt cho sức khỏe nữa đặc biệt là người muốn tăng/giảm cân.


Nguyên liệu làm canh soup bí đỏ thịt bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 250 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Ngò gai 30 Gr (Băm)
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò om 15 Gr
Thêm 1 ít: nước mắm cho món canh thêm đậm đà

Cách làm canh soup bí đỏ thịt bằm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế bí đỏ, cắt khúc vừa ăn (có thể mua ở siêu thị loại gọt vỏ, cắt sẵn cho tiết kiệm thời gian). Cắt nhuyễn rau nêm ngò gai, rau om. Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng thịt heo xay, dùng đũa đảo đều.
Cho 300ml nước vào đun sôi, vớt bọt. Sau khi vớt bọt, cho bí đỏ vào, đậy nắp cho bí đỏ chín đều. Nêm 2 muỗng hạt nêm (có thể thêm 1 muỗng cà phê nước mắm) cho đậm đà.
Cho rau ôm và ngò gai đã cắt vào nồi canh, cho 1 muỗng cà phê tiêu xay. Tắt bếp. Ăn cùng cơm nóng cực kì ngon và thanh mát luôn! Chúc mọi người ăn ngon miệng nha!

Hình thực hành món Canh soup bí đỏ thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công