Cách làm canh sườn hầm đu đủ nấm tuyết
Mục đích Ăn trưa

Canh sườn hầm đu đủ nấm tuyết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 55 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đu đủ là một loại quả không những thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, trong đu đủ có chất chống oxy hóa, vitamin giúp bổ máu, tăng sức đề kháng, nhuận tràng, rất tốt cho thị lực… Theo dân dan ăn canh đu đủ tốt cho phụ nữ sau sinh vì tăng lượng sữa cho con bú. Công dụng của đu đủ thì ai cũng biết nhưng cách chế biến các món ăn thơm ngon từ đu đủ thì không phải ai cũng biết, cùng tham khảo công thức bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm canh sườn hầm đu đủ nấm tuyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Đu đủ 1 Trái
    • Nấm tuyết 20 Gr
    • Hạnh nhân
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn hầm đu đủ nấm tuyết

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 55m

Chuẩn bị

Đu đủ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng hạt lựu. Nấm tuyết, tách bỏ đi phần đầu, ngâm qua nước cho sạch.
Sườn rửa sạch, để ráo cắt thành các miếng vừa ăn.

Thực hiện

Đem sườn trần qua nước đun sôi khoảng 15 phút, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
Tiếp theo cho vào trong nồi khoảng 1 lít nước, sườn heo, 20g nấm tuyết, 30g hạnh nhân, 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, giữ lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng thả đu đủ vào cùng đun 20-30 phút múc ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh sườn hầm đu đủ nấm tuyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công