Cách Nấu Canh Sườn Hầm Hạt Sen Bồ Dưỡng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn hầm hạt sen

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sen bắt đầu vào mùa cho hạt, bạn hãy tranh thủ dùng những hạt sen tươi để chế biến món canh sườn hầm hạt sen ngọt mát này.


Nguyên liệu làm canh sườn hầm hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Hạt sen tươi 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây (một chút)
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò rí 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn hầm hạt sen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt. Đun cho nồi sườn sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa.
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho sườn vào đảo qua, thêm một ít hạt nêm, muối bột canh, mỳ chính vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào nồi sườn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Trong lúc ninh sườn, sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cà rốt, khoai tây bào vỏ cắt miếng vừa ăn. Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ và tâm sen (nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen qua đêm cho hạt sen nở ra).
Khi nồi sườn sôi được khoảng 15 phút thì cho khoai tây, hạt sen tươi, cà rốt vào đun chung. Bạn đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và thêm hành lá, rau mùi tàu vào rồi tắt bếp.
Lấy canh ra tô và dùng nóng. Món canh vừa bổ dưỡng lại ngon đảm bảo cả nhà đều thích đấy!

Hình thực hành món Canh sườn hầm hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công