Cách nấu canh sườn heo củ sen và bạch quả
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn heo củ sen và bạch quả

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Các mẹ bỉm sữa nếu muống nấu 1 nồi canh sườn đặc sắc cho bữa cơm gia đình thì hẫy bỏ túi ngay món canh sườn heo củ sen và bạch quả này nhé!


Nguyên liệu làm canh sườn heo củ sen và bạch quả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 1 Kg
    • Củ sen 500 Gr
    • Bạch quả 100 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 1 Muỗng cà phê
    • Hạt dẻ 10 Gr

Cách làm canh sườn heo củ sen và bạch quả

Thực hiện 3 h 20m

Thực hiện

Củ sen mua về gọt vỏ, dùng tay bẻ thành từng miếng nhỏ. Bạch quả dùng kiềm bóp vỡ vỏ rồi lấy phần nhân của bạch quả ra. Có thể thêm hạt dẻ nếu thích. Bắp trái cắt khúc ngắn.
Cho sườn heo và gừng thái lát vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó cho vào bắp, củ sen, hạt dẻ và bạch quả. Thêm nước ngập mặt, đun sôi với lửa lớn rồi hạ thật nhỏ lửa ninh trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Cuối cùng nêm thêm đường và muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh sườn heo củ sen và bạch quả là món canh không chỉ ngon miệng mà còn siêu bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc người gầy, giúp nhanh chóng tan cân nặng nhé!

Hình thực hành món Canh sườn heo củ sen và bạch quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công