Cách làm Canh Heo Sườn Nấm Kim Châm cực ngon cho gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn heo nấm kim châm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Hãy chọn món canh sườn nấm kim châm ngọt mát này, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt. Sườn mềm, sần sật, nước canh có vị mặn vừa phải, nấm ngọt rất ngon và đưa cơm.


Nguyên liệu làm canh sườn heo nấm kim châm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Gừng 5 Lát
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh sườn heo nấm kim châm

chuẩn bị 10m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Sườn chặt khúc, rửa sạch, chần sơ vào nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm kim châm rửa sạch.

Thực hiện

Cho sườn, gừng, 1 lít nước lọc, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đun liu riu khoảng 35-45 phút cho sườn chín.
Khi sườn chín thì cho cho cà chua đã cắt vào, đun tiếp 15 phút.
Cuối cùng cho nấm kim châm vào nồi đun sôi thêm 5 phút. Sau đó, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng.

Hình thực hành món Canh sườn heo nấm kim châm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công