Cách làm canh sườn heo nấu củ cải trắng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn heo nấu củ cải trắng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh sườn heo nấu củ cải trắng với củ cải chín mềm ngọt, sườn dai béo. Đây là món canh bổ dưỡng thích hợp bồi dưỡng sức khỏe cho người suy dinh dưỡng, bệnh mới khỏi, ...


Nguyên liệu làm canh sườn heo nấu củ cải trắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 700 Gr
    • Sườn heo 500 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Câu kỷ tử 1 Muỗng canh
    • Gừng 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh sườn heo nấu củ cải trắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo mua về ngâm trong nước trong hơn 2 giờ và thay nước nhiều lần để loại bỏ máu trong sườn. Củ cải gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Gừng thái lát mỏng.
Đun sôi nồi nước với 1/2 muỗng cà phê muối, cho sườn heo vào chần cho săn lại rồi vớt ra để ráo nước.
Xào thơm gừng lát với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào đảo đều. Tiếp đến cho củ cải trắng vào. Thêm hành lá, câu kỷ tử, đổ nước vào xâm xấp mặt, đun sôi khoảng 20 phút. Nêm thêm ít muối và hạt nêm cho vừa miệng, khuấy đều cho tan gia vị thì tắt bếp.
Nếu phải loay hoay tìm một món canh vừa ngon lại vừa có ích thích cho sức khỏe thì hãy bỏ túi ngay món canh sườn heo nấu củ cải trắng giàu dinh dưỡng này nhé! Đảm bảo đơn giản lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Hình thực hành món Canh sườn heo nấu củ cải trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!