Cách Làm Canh Sườn Nấu Rong Biển Thanh Mát Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn nấu rong biển

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Canh sườn rong biển là một món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, nó rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp, béo phì, giúp giải độc, hơn hết là hương vị thanh mát rất dễ ăn và cách chế biến lại vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu làm canh sườn nấu rong biển

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 700 Gr
    • Rong biển 1 Miếng
    • Gừng 15 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn nấu rong biển

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn cắt thành các đoạn nhỏ, đem rửa sạch để ráo nước.
Rong biển mua về ngâm 15 phút trong nước lạnh sau đó bóp nhẹ với nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Cho sườn vào chảo đã thêm 1 muỗng cà phê dầu, đảo đều lên cho đến khi các mặt của sườn se lại, chuyển màu vàng thì cho nhỏ lửa, tắt bếp bỏ sườn ra ngoài.
Cho nước vào trong nồi khoảng 1 lít nước, thả vào trong nồi mấy lát gừng vào nồi nấu cùng sườn, nên chọn nồi áp suất để ninh cho sườn nhanh mềm.
Sau 20 phút, bỏ rong biển vào trong nồi nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun trong vòng 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý không nên đun rong biển quá lâu!
Múc canh ra chén và thưởng thức!

Hình thực hành món Canh sườn nấu rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công