Cách làm Canh Sườn Nấu Sấu chua ngọt, đậm đà, ăn là ghiền
Mục đích Ăn trưa

Canh sườn nấu sấu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đây là món ăn cực kỳ đơn giản nhưng cũng rất ngon miệng. Sườn heo ngọt nước, kết hợp với quả sấu, cà chua... tạo ra món canh nóng hổi, đậm đà. Cùng thêm vào thực đơn bữa ăn tối nay của cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 200 Gr
    • Quả sấu 6 Quả
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh sườn nấu sấu

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua cắt múi cau. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào, đảo đều 2 phút. Vớt sườn heo ra, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua quả sấu, cà chua.
Đun 500ml nước, nấu sôi. Khi nước sôi, cho sườn heo, cà chua, quả sấu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh sườn nấu sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công