Cách Làm Canh Sườn Nấu Sấu Rau Nhút Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn nấu sấu rau nhút

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quả sấu nhỏ bé, da xanh sần sùi nhưng lại là món quà hấp dẫn của mùa hè. Và là nguyên liệu không thể thiếu cho món canh sườn nấu sấu rau nhút chua mát này nhé!


Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu rau nhút

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Quả sấu 100 Gr
    • Cà chua 150 Gr
    • Rau nhút 500 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh sườn nấu sấu rau nhút

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sườn rửa sạch, chặt nhỏ chần sơ qua nước sôi. Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc bổ đôi. Rau rút rửa sạch, ngắt khúc dài. Cà chua cắt múi cau.
Đun sấu với 1 lít nước cho mềm. Trong 1 nồi khác, đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào đảo đều cho săn lại rồi thêm cà chua và trái sấu vào đảo đều. Sau đó cho nước sấu vào đun sôi 15-20 phút. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều cho tan.
Trút phần rau rút và cà chua vào đun cùng cho chín rồi thả ngò gai cát khúc vào đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp là có thể dùng.

Hình thực hành món Canh sườn nấu sấu rau nhút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công