Cách làm canh sườn non nấu bí đỏ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh sườn non nấu bí đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí đỏ là một món ăn rất bổ dưỡng, rất tốt cho trí não và đặc biệt là trẻ em. Món ăn bí đỏ nấu sườn sẽ là một món ăn vô cùng thơm và được yêu thích vì cái bùi bùi của bí đỏ và beo béo của thịt sườn. Hãy cũng Cooky nấu món ăn thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu làm canh sườn non nấu bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Bí đỏ 1 Trái (500 gr)
    • Hành tím 2 Củ
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn non nấu bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sườn rửa sạch qua nước lạnh, rồi luộc sơ với nước sôi khoảng 2- 3 phút. Sau thì xả sạch lại với nước lạnh. Nếu không luộc trước như vậy thì nước sẽ không được trong và thơm.
Bí đỏ lựa loại bí đỏ Hồ Lô, loại này nhỏ trái nhưng rất ngọt và bùi. Gọt vỏ và rửa sạch sau đó thì cắt miếng vuông vừa ăn, đừng cắt quá nhỏ vì khi nấu bí sẽ bị nát vụn.
Cho thịt vào nồi và đổ lượng nước dùng vừa đủ, nấu sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho bí đỏ vào và nêm một ít muối vào trước. Hạ lửa nhỏ và và nấu cho tới khi bí đỏ mềm, tùy vào mức độ mong muốn của bạn mà nấu cho tới khi bí mềm ở mức mong muốn. Khi bí vừa mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa, cho hành ngò và tiêu vào thì tắt bếp.
Cho canh ra tô rồi thêm ít tiêu cho thiệt thơm. Có thể dùng với cơm nóng hoặc dùng canh không như vậy vẫn rất ngon.

Hình thực hành món Canh sườn non nấu bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công