Cách Làm Canh Sườn Non Nấu Măng Chua Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn non nấu măng chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chén canh chua chua để ăn cùng cơm hay bún cũng đều ngon, cách làm lại đơn giản. Bạn hãy thêm công thức món canh này vào thực đơn nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm canh sườn non nấu măng chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Măng chua 200 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn non nấu măng chua

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất. Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn phi hành tím băm thơm, cho cà chua vào xào chín.
Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đun khoảng 5-7 phút.
Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá vào.
Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Hình thực hành món Canh sườn non nấu măng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công