Cách Làm Canh Sườn Non Nấu Dưa Leo Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh sườn non nấu với dưa leo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với món canh này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú trong mùa hè này, với vị ngọt của xương và vị thanh mát của dưa leo.


Nguyên liệu làm canh sườn non nấu với dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ngò rí 15 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh sườn non nấu với dưa leo

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc đun sôi.
Dưa leo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ ruột. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Vì dưa leo nhanh chín nên cắt khúc lớn, nếu cắt nhỏ thì dưa leo sẽ nhanh mềm và không giữ được độ giòn lâu.

Thực hiện

Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 35-40 phút thì cho cà rốt vào đun cùng, nêm vào nồi canh 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng ca phê đường.
Đun đến khi cà rốt và sườn non mềm vừa ý thì cho dưa leo vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi lại, tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất độ giòn của dưa leo.
Thêm rau mùi, hành lá vào. Múc ra tô dùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh sườn non nấu với dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công