Cách làm canh sườn non ngũ quả
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Canh Sườn Non Ngũ Quả

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với sự kết hợp của năm loại củ quả khác nhau kết hợp với sườn non giúp canh tươi mát ngọt lành rất tốt cho sức khỏe. Thử ngay món này để đổi gió nhé.


Nguyên liệu làm canh sườn non ngũ quả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Su hào 1 Củ
    • Khoai tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ dền 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 3 Nhánh
Thêm 1 ít: muối, hạt nêm, đường

Cách làm canh sườn non ngũ quả

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sườn non đem rửa sạch và ướp với 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng ít hành lá trong vòng 5 phút.
Cà rốt, su su, khoai tây, cải trắng, củ dền đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt khúc tầm 1-2cm.
Tao sơ sườn non đã ướp ở bước 1 cho thịt sườn săn lại khi nấu canh sẽ ngon hơn. Sau khi tao xong cho sườn ra tô để đấy đợi nấu canh.
Xào sơ hỗn hợp ngũ quả với 1 muỗng cà phê hạt nêm cũng 1 muỗng ăn nước mắm sau đó cho ra tô chuẩn bị cho bước nấu canh.
Hầm sườn non trong vòng 15 đến 20 phút để có nước canh ngọt. Lưu ý, trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt để canh được trong nhé.
Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp ngũ quả đã xào sơ ở bước 4 và nấu chung, nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn và nấu trong vòng 5 phút đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Múc canh sườn non ngũ quả ra tô và thưởng thức thôi nào. Ngon lắm đấy!

Hình thực hành món Canh Sườn Non Ngũ Quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công