Mục đích Ăn gia đình

Canh sườn non ngũ sắc

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!

Nguyên liệu làm canh sườn non ngũ sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê (Hạt nêm từ tủy)
    • Sườn non 300 Gr
    • Củ sen 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Nấm đông cô 12 Tai
    • Bạch quả 50 Gr
    • Củ dền 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm canh sườn non ngũ sắc

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, để ráo chặt miếng 3 cm- 5 cm. Chần qua nước sôi pha 1 ít muối đến khi thịt vừa chín tới và thớ thịt săn lại.
Nấm đông cô rửa sạch thái làm đôi. Bạch quả luộc chín.
Củ sen rửa sạch cắt dày 1 cm, cà rốt, củ dền gọt vỏ, cắt khúc 3 cm.
Khi nấu sườn vừa mềm tới cho cà rốt, củ sen và củ dền vào hầm, nêm gia vị lần 1 gồm: hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy bổ sung Vitamin A, đường phèn, nấu chín vừa mềm cho tiếp bạch quả và nấm đông cô vào nấu.
Nêm nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành ngò, ăn khi nóng.
Nêm nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành ngò, phục vụ nóng.

Hình thực hành món Canh sườn non ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công