Cách Làm Canh Tần Ô Nấu Tôm Thanh Mát Ngày Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tần ô nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh rau tần ô nấu tôm giản dị, dễ nấu mà lại rất ngon miệng, không ngán. Tham khảo công thức dưới đây để có thêm món ăn cho cả nhà. Bạn tranh thủ dậy sớm đi chợ mua tôm để tôm được tươi nhé!


Nguyên liệu làm canh tần ô nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau tần ô (cải cúc) 1
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh tần ô nấu tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau tần ô nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào.
Khi tôm chín, cho vào nồi 500ml nước. Nấu cho sôi.
Nước sôi thì cho rau tần ô vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để canh sôi rồi tắt bếp.
Múc canh tần ô nấu tôm ra tô, dùng nóng.

Hình thực hành món Canh tần ô nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công