Cách Làm Canh Táo Hầm Sườn Heo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh táo hầm sườn heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm canh táo hầm sườn heo cực đơn giản, ai cũng có thể làm được cả. Món này có tác dụng giải nhiệt cho mùa hè rất tốt các bạn ạ. Lại còn thơm thơm và dễ ăn nữa chứ!


Nguyên liệu làm canh táo hầm sườn heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 900 Kg
    • Nấm tuyết 50 Gr
    • Táo tàu 2 Quả
    • Hạnh nhân 12 Gr
    • Câu kỷ tử 5 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Táo 2 Trái

Cách làm canh táo hầm sườn heo

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Đầu tiên, mình ngâm nấm tuyết vào nước cho mềm nhé! Cho sườn heo vào chần sợ trong nước sôi, bỏ các cặn bẩn. Đổ thịt sườn heo vào nước sôi. Rửa sạch và đặt sang một bên. Rửa sạch táo thật kỹ, cắt thành miếng và bỏ lõi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi súp và đun sôi.
Sau khi đun sôi, hớt hết bọt, đun lửa liu riu trong 1,5 đến 2 giờ. Không đun sôi quá nhiều vì táo sẽ quá mềm và khi múc sẽ dễ vỡ. Cuối cùng nên muối và tắt bếp. Bạn có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.
Món này dùng làm canh hay làm súp ăn sáng đều được các bạn nhé! Mùi thơm man mát và vị ngọt rất tự nhiên các bạn ạ!

Hình thực hành món Canh táo hầm sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công