Cách Làm Canh Táo Nấu Nấm Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh táo nấu nấm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh này có tác dụng giải nhiệt cho mùa hè rất tốt các bạn ạ. Lại còn thơm thơm và rất dễ ăn nữa chứ. Món này dùng làm canh hay súp ăn sáng đều được nhé!


Nguyên liệu làm canh táo nấu nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 2 Trái
    • Nấm tuyết 50 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Táo tàu 50 Trái
    • Quýt 2 Trái (Vỏ quýt khô)
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh táo nấu nấm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đầu tiên, ngâm nấm tuyết và nấm mèo vào nước cho mềm. Sau đó lấy ra cắt núm và cắt nhỏ.
Nếu dùng vỏ quýt khô thì cũng nên ngâm vỏ quýt khô vào nước.
Cắt táo thành từng miếng nhỏ, bỏ lõi, hạt ở giữa đi. Không nhất thiết phải gọt bỏ vỏ, chỉ cần rửa sạch là ổn rồi. Sau đó, ngâm táo vào nước muối loãng cho khỏi bị thâm.

Thực hiện

Cho táo vào nồi đun với 1 lít nước dùng gà này. Nếu không có nước dùng gà thì có thể dùng thịt nạc thăn để nấu canh.
Khi nước sôi thì cho hết nấm tuyết, nấm mèo, vỏ quýt và táo đỏ khô vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và đun tiếp khoảng 5 phút nữa là ăn được.

Vì canh đã có vị ngọt rồi nên không cần phải thêm nhiều gia vị.

Hình thực hành món Canh táo nấu nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công