Cách làm Canh Thanh Long độc đáo giải nhiệt cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thanh long

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thanh long là loại trái cây có thịt mát ngọt, mộng nước. Ít người nghĩ rằng thanh long không chỉ có thể ăn trực tiếp hay sinh sinh tố, làm rau câu hoặc làm kem mà con có thể đem làm nguyên liệu nấu canh độc lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm canh thanh long

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr (Bóc vỏ)
    • Thanh long <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Khoai tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm canh thanh long

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngò rí, hành lá cắt nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối vuông nhỏ, ướp 1/3 muỗng canh đường. Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.
Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2/3 muỗng canh đường, tắt bếp. Thêm hành lá, ngò rí là có thể dùng.

Nấu nước dùng ta nên vớt bọt thường xuyên để nước trong. Ướp thanh long với đường để cân bằng vị chua trong thanh long.

Hình thực hành món Canh thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công