Cách làm Canh Thiên Lý Nấu Tôm đúng vị dân dã mà cực ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thiên lý nấu tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè mà được thưởng thức món canh hoa thiên lý nấu tôm thì còn gì bằng nữa nhỉ? Mình thích nhất là mùi thơm của hoa thiên lý, ngạt ngào mà cũng nhẹ nhàng lắm. Canh hoa thiên lý nấu với tôm mang đến cho người ăn cảm giác thanh mát của hoa thiên lý và ngọt dịu của tôm.


Nguyên liệu làm canh thiên lý nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông thiên lý 300 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh thiên lý nấu tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo. Bông thiên lý rửa sạch, để ráo.
Ướp tôm với hành tím cắt mỏng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cắt nhỏ, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi.
Tiếp đến cho tất cả bông thiên lý vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Chỉ đơn giản vậy thôi mà có ngay một tô canh bông thiên lý thanh mát ngọt dịu rồi.

Hình thực hành món Canh thiên lý nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công