Cách làm canh thịt bằm dưa leo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bằm dưa leo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh thịt bằm dưa leo với cách chế biến thật đơn giản nhưng rất ngon miệng. Nước canh thanh ngọt, trong veo, mát lành chắc chắn sẽ làm những bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm canh thịt bằm dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái (Khoảng 300gr)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt bằm dưa leo

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh dầy 2cm. Có thể tỉa hoa hoặc dùng khuôn cắt thành các hình dáng đẹp mắt cho món canh thêm sinh động.
Thịt nạc vai, chọn lẫn ít mỡ cho khỏi khô, xay thật nhuyễn. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và tiêu xay.
Đun sôi nước, vo thịt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi canh. Cho tiếp cà rốt vào nấu. Khi cà rốt mềm, cho tiếp dưa leo vào nấu chín.
Nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, thả hành hoa, dùng nóng với cơm. Món canh thịt bằm dưa leo với cách chế biến thật đơn giản nhưng rất ngon miệng. Nước canh thanh ngọt, trong veo, mát lành chắc chắn sẽ làm những bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Hình thực hành món Canh thịt bằm dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công