Cách làm Canh thịt băm nấu chua

Canh thịt băm nấu chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Canh thịt băm nấu chua là món canh có tác dụng chống ngán hiệu quả và đưa cơm trong những ngày hè nóng bức. Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau nhút sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy.


Nguyên liệu làm canh thịt băm nấu chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái thanh trà 7 Trái
    • Thịt băm 200 Gr
    • Rau nhút 1
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước 1 Lít
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh thịt băm nấu chua

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch thái khúc. Thanh trà rửa sạch, hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau nhút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước. Thịt băm ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, đường, tiêu cho ngấm tầm 5 phút.
Bắc 1 cái nồi cỡ vừa lên bếp. Phi thơm hành tím cùng dầu ăn rồi cho thịt vào đảo chín. Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, để tầm 2 phút rồi cho vào nồi 1 lít nước lọc.
Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng vá vớt thanh trà ra 1 cái chén, dầm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dầm vào nồi canh. Cho rau nhút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị theo khẩu vị gia đình cho vừa, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Canh thịt băm nấu chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công