Cách làm canh thịt băm nấu rau ngót
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt băm nấu rau ngót

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh thịt băm nấu rau ngót vị ngọt mát, béo thơm rất ngon miệng, là món canh gia phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Nhất là vào những ngày trưa nắng thì canh ăn rất mát.


Nguyên liệu làm canh thịt băm nấu rau ngót

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau ngót 200 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt băm nấu rau ngót

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rau ngót chọn những cây có lá lục nhạt sẽ non và ngon hơn. Sau khi mua về, đem rau ngót tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch. Dùng tay vò cho hơi nát. Hành tím bóc vỏ, đem băm nhỏ.
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Tiếp đến, thêm lượng nước vừa đủ ăn vào nồi nấu cho sôi khoảng 2-3 phút và cho rau ngót vào, nấu cho rau ngót chín và nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc canh ra bát để thưởng thức.
Canh thịt băm nấu rau ngót rất được ưa chuộng trong những bữa cơm ngày nắng. Các chị rất tinh tế lựa chọn món canh này với công dụng giúp giải nóng, thành nhiệt hiệu quả cho cơ thể của các thành viên trong gia đình.

Hình thực hành món Canh thịt băm nấu rau ngót

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công