Cách Làm Canh Thịt Bò Chua Ngọt Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh thịt bò là món ngon mỗi ngày quen thuộc, bổ dưỡng trong bữa ăn gia đình. Cách nấu canh thịt bò thật ra không quá khó, chỉ cần bạn nắm được bí quyết hầm thịt bò mềm thơm, nêm nếm chua ngọt đủ độ là xong ngay. Những ngày trời mưa, se lạnh thế này mà được ăn 1 tô canh thịt bò thì còn gì bằng nữa đúng không nào?


Nguyên liệu làm canh thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Khoai lang <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Húng quế 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước cốt me 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt bò

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vuông. Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng.

Chọn thịt ngon nấu canh thịt bò: màu đỏ đậm, mặt thịt ẩm nhưng thịt không bị quá ướt. Sờ vào thịt có độ đàn hồi nhẹ, không có mùi lạ thì đó là thịt tươi. Tìm mua thịt bò ở các siêu thị, chợ uy tín để mua được thịt chất lượng.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, khoai lang, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nhặt lá húng quế, rửa sạch.

Sau khi cắt, cho khoai tây và khoai lang vào ngâm nước muối để tránh làm khoai bị thâm.

Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho thịt bò vào hầm với lửa vừa.

Khi hầm thì thường xuyên vớt bọt cho nước canh thịt bò được trong. Có thể cho vào nồi canh thịt bò vài cục đá lạnh nhỏ để thịt mau mềm.

Cách nấu canh thịt bò: Khi thịt bò mềm, cho rau củ vào hầm chung với hành tím. Khi tất cả chín mềm thì cho nước cốt me cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và khuấy đều. Nếm xem cạnh thịt bò đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần.
Múc canh thịt bò ra tô, rắc lên mặt ít tiêu và dùng ngay cho nóng. Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt hoặc nước mắm cay để chấm thịt nếu thích.

Canh thịt bò có thể dùng không hoặc ăn cùng cơm, bún đều được.

Hình thực hành món Canh thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công