Cách làm Canh Thịt Bò chua ngọt thơm ngon kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa

Canh thịt bò

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với cách nấu đơn giản bạn sẽ có tô canh thịt bò chua ngọt mang đậm hương vị của món Thái. Kết hợp với cà rốt và khoai tây làm cho món canh thêm sắc màu đẹp mắt. Cùng trổ tài và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm canh thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Khoai lang <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Húng quế 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước cốt me 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt bò

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thit bò rửa sạch cắt miếng vuông. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Khoai tây, cà rốt, khoai lang gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Húng quế nhặt lá, rửa sạch.
Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho thịt bò vào hầm với lửa vừa. Nhớ khi hầm thì thường xuyên vớt bọt cho nước trong.
Khi thịt bò mềm cho rau củ vào hầm chung với hành tím. Khi tất cả chín mềm cho nước cốt me cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, thêm húng quế vào cho thơm.
Múc canh ra tô, cho vài trái ớt dùng nóng với cơm rất là ngon nhé.

Hình thực hành món Canh thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!