Cách nấu canh thịt bò cà chua củ cải
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bò cà chua củ cải

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày cuối năm thời tiết trở lạnh, bạn nên chuẩn bị thực đơn những món ăn giàu dinh dưỡng và ấm nóng để giúp cả nhà ấm lòng hơn nhé! Và món canh thịt bò cà chua củ cải này sẽ là gợi ý đầu tiên cho bạn.


Nguyên liệu làm canh thịt bò cà chua củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 800 Gr
    • Củ cải trắng 400 Gr
    • Cà chua 300 Gr
    • Nước tương 20 ml
    • Rượu vang 20 ml
    • Gừng 20 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Sốt ớt đậu cay 30 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Táo gai 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh thịt bò cà chua củ cải

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò vào chần sơ qua khoảng 30 giây để loại bỏ máu. Vớt thịt bò ra để ráo nước rồi thái khối nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sốt ớt đậu cay vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến cho hành tây thái múi cau, gừng lát, cà chua vào xào cho cà chín mềm.
Cho tiếp thịt bò vào, nêm 20ml rượu, 20ml nước tương, cho 2 trái táo gai đã bỏ hạt vào, đổ ngập nước đun sôi 40 phút. Sau đó thêm củ cải thái nhỏ vào, nêm 2g muối, đun tiếp 20 phút là hoàn tất.

Nhớ đun sôi là hạ nhỏ lửa mới đun tiếp nhé!

Canh thịt bò cà chua củ cải với thịt bò chín mềm dai, quyện cùng nước canh chua chua tự nhiên, củ cải chín mềm, mộng nước rất hấp dẫn. Món canh dùng nóng giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa cơm chiều cuối năm.

Hình thực hành món Canh thịt bò cà chua củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công