Cách Làm Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngọt Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bò lá lốt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mâm cơm có món canh thịt bò lá lốt thật hấp dẫn, kích thích dịch vị, ăn xong thấy người khoan khoái hơn. Cùng nấu nhé, vừa nhanh gọn vừa đảm bảo dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm canh thịt bò lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Lá lốt 20
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt bò lá lốt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Lá lốt nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát thật mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 số tỏi và hành tím băm.

Thực hiện

Làm nóng nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm còn lại vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.
Cho 1 lít nước dùng gà vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị.

Nếu không có nước dùng gà thì dùng nước lọc cũng không sao nhé!

Cuối cùng cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.
Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Canh thịt bò lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công