Cách nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim châm thơm ngon bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bò nấm kim châm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gợi ý món canh thịt bò nấm kim châm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng cho người suy nhược hoặc thiếu máu. Món canh nóng hổi có vị bò béo, cùng nấm chín dai ngon, thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm canh thịt bò nấm kim châm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Nấm kim châm 150 Gr
    • Ớt sừng 5 Trái
    • Tỏi 5 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Sốt chua ngọt 2 Muỗng canh
    • Tiêu 5 Gr
    • Muối 3 Gr
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh Sốt ớt chuông vàng.

Cách làm canh thịt bò nấm kim châm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chọn mua loại thịt bò béo được thái lát mỏng có bán ở các siêu thị sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến. Chần thịt bò qua nước sôi cho thịt đổi màu đều rồi vớt ra để riêng. Ớt thái nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch.
Tận dụng nước luộc bò, chần nấm kim châm qua 2 phút rồi vớt ra để riêng.
Đun nóng 20ml dầu ăn, thêm gừng, tỏi và sốt ớt chuông vàng vào, khuấy đều cho sôi. Sau đó, đổ đủ nước (khoảng 1 lít), 2 muỗng canh nước sốt chua ngọt, 3g muối và 5g tiêu. Cho thịt bò, ớt vào đun sôi cho thịt chín tới là tắt bếp.
Cho nấm kim châm ra tô, đổ nước súp và thịt bò lên trên và dùng nóng nhé! Món canh thịt bò nấm kim châm đơn giản mà ngon, thích hợp làm ấm người cho những bữa cơm ngày lạnh.

Hình thực hành món Canh thịt bò nấm kim châm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công