Cách làm Canh Thịt Bò Nấu Cải Chua thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh thịt bò nấu cải chua

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu ai yêu thích vị chua nhẹ nhàng của cải chua thì thử chế biến món canh thịt bò nấu cải chua này nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu, ăn chén canh nóng tận hưởng cái chua ngọt nhè nhẹ thanh tao, miếng thịt bò mềm mềm dai dai thấm vị thiệt là còn gì bằng nè. Mời bạn cùng trổ tài vào bếp nhé!


Nguyên liệu làm canh thịt bò nấu cải chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Dưa cải chua 400 Gr
    • Cà chua 5 Quả
    • Củ cải trắng 2 Củ (200gr)
    • Nước 3 Lít
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rau nêm 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Rượu trắng 100 ml
    • Hành tây 1 Củ (150gr)

Cách làm canh thịt bò nấu cải chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dùng gừng giã nhuyễn với rượu trắng rửa thịt bò cho bớt mùi hôi sau đó rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong 15 phút cho ngấm.
Cải chua xả vài lần cho bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi cau, rau nêm rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi vàng sau đó cho cà chua vào xào sơ.
Lấy 1 cái nồi khác, đun nóng cho dầu ăn và hành băm vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào cho săn rồi châm 3 lít nước vào. Đợi nồi nước sôi lên thì cho cải chua và củ cải trắng vào, đun sôi vớt bọt xong nêm muối sau đó hạ lửa mức nhỏ đậy nắp ninh khoảng 1 giờ 30 phút.
Sau 1 giờ 30 phút, bạn mở nắp, chỉnh lửa vừa, cho cà chua xào sơ, hành tây, hạt nêm và đường vào, đun lửa vừa thêm khoảng 10p nữa rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
Tắt bếp, múc canh ra tô, trang trí rau nêm lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng. Thật quá dễ dàng đúng không nào, chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Canh thịt bò nấu cải chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công