Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon, Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt bò nấu khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ thịt bò ngọt và rau răm thơm ngát. Nếu quá bận rộn thì hãy nấu một nồi canh này là đủ ăn cùng cơm ngon lành rồi.


Nguyên liệu làm canh thịt bò nấu khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Xay)
    • Khế 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt bò nấu khế

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt bò xay đổ ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê muối, ướp khoảng 15 phút.
Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ cà chua vào xào chín.
Tiếp theo thêm vào khoảng 2 chén nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 m uỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Cuối cùng cho chén thịt bò vào nồi, đợi sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra chéndùng làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh thịt bò nấu khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công