Cách làm canh thịt nấu chua
Mục đích Ăn trưa

Canh thịt nấu chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh thịt nấu chua ngọt mát, vị chua thanh nhẹ có tác dụng giải độc và giải rượu rất tốt. Những khi tinh thần cảm thấy uể oải hay hôm trước ông xã có lỡ quá chén thì một chén canh thịt nấu khế sẽ giúp “sốc” lại tinh thần, đồng thời đánh bay cảm giác mệt mỏi tức thì.

Nguyên liệu làm canh thịt nấu chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 150 Gr (Thịt nạc)
    • Khế 2 Trái
    • Hạnh nhân 30 Gr
    • Táo tàu 30 Gr
    • Câu kỷ tử 30 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt nấu chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm táo tàu, câu kỷ tử và hạnh nhân vào chén nước ấm cho nở mềm, vớt ra cho ráo.
Khế cắt cạnh, cắt thành miếng vừa dày chừng 0.5cm, để riêng ra chén. Thịt heo nạc cắt thành khối vuông.
Cho tất cả các nguyên liệu thịt heo, hạnh nhân, táo tàu, câu kỷ tử, gừng, khế vào nồi (nếu có nồi áp suất hoặc nồi hầm điện, bạn cho các nguyên liệu vào nồi từ bước này). Đổ nước vào, nấu trong 30 phút, tắt bếp. Chờ hết hơi bạn mở nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Múc canh ra tô, dùng với cơm trắng. Món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.

Hình thực hành món Canh thịt nấu chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công