Cách làm Canh Thịt Viên Giá Đỗ thanh mát, bồi bổ cơ thể
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt viên giá đỗ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Giá đỗ là nguyên liệu phổ biến, giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến đa dạng. Trong đó, hẳn bạn không thể bỏ qua món canh giá đỗ mát lành nấu cùng với thịt viên ăn ngon hết ý. Một tô canh thịt viên giá đỗ sẽ làm cho bữa cơm thêm phần lạ miệng, vừa kích thích vị giác và giải nhiệt hiệu quả!


Nguyên liệu làm canh thịt viên giá đỗ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Nước 500 ml
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt viên giá đỗ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trứng đập ra bát đánh tan. Thịt băm cho ra bát trộn đều cùng: 20g tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2g tiêu, 2g muối, 2 muỗng canh bột bắp và trứng đã đánh tan.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho gừng đập dập vào phi thơm rồi cho 250ml nước dùng gà cùng 500ml nước vào.
Dùng muỗng vo từng viên thịt tròn cho vào nồi nước, đun sôi trong 3 phút thì cho cà chua thái múi cau và giá đỗ vào đun trong 4 phút ở lửa nhỏ.
Cuối cùng múc canh ra tô và rắc thêm hành lá thái nhỏ để trang trí.

Hình thực hành món Canh thịt viên giá đỗ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công