Cách làm Canh Thịt Viên Nấu Chua đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt viên nấu chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh thịt viên đơn giản, nhanh gọn này sẽ làm bữa cơm ngày hè thêm ngon, càng ăn càng thấy mát và dễ chịu. Canh là món ăn không thể thiếu trong thực đơn gia đình phải không nào!


Nguyên liệu làm canh thịt viên nấu chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh thịt viên nấu chua

chuẩn bị 5m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Giá rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Thịt heo bằm ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.
Nấu sôi 600ml nước. Dùng muỗng múc và nắn thịt heo bằm thành những viên tròn nhỏ rồi thả vào nước sôi.
Cho cà chua vào nấu cùng. Vặn nhỏ lửa, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để sôi trong 10 phút.
Sau 10 phút, vặn lửa to để canh sôi bùng, cho giá đỗ vào rồi tắt bếp.
Múc canh thịt viên nấu chua ra tô, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh thịt viên nấu chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công