Cách làm Canh Thịt Viên Rau Củ ngọt mát, giải nhiệt cơ thể
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh thịt viên rau củ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh thịt viên rau củ vừa có màu sắc thật bắt mắt mà lại vừa đủ chất, các mẹ không lo bé lười ăn rau nữa. Món canh ngọt ngon này cũng khá dễ nấu, cùng thực hiện theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm canh thịt viên rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 300 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Su su 200 Gr
    • Khoai tây 2 Củ
    • Súp lơ 1 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh thịt viên rau củ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt băm ướp với tiêu và 1/2 muỗng hạt nêm.
Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, súp lơ ngâm rửa sạch. Cắt súp lơ, su su, cà rốt, khoai tây thành miếng nhỏ vừa ăn.
Xương rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước nước dùng. Thịt viên thành từng viên nhỏ.
Nước sôi cho thịt viên và cà rốt vào. Khoảng 5 phút sau thêm khoai tây vào tiếp tục nấu.
Sau đó cho su su và bông cải vào. Nêm 1/2 muỗng hạt nêm còn lại, muối, nước mắm, bột ngọt.
Rau củ chín tới thì tắt bếp. Múc canh thịt viên rau củ ra tô, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh thịt viên rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công