Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tôm bông cải

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết oi ả của những ngày vào hè dễ làm cho em bé nhà bạn chán ăn. Vậy sao bạn không thử món canh tôm nấu bông cải vừa ít dầu mỡ lại giàu dưỡng chất? Hai trong số những nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng nhất cùng kết hợp trong một món ăn chắc chắn sẽ rất tốt cho bé cùng với cách chế biến cực kì nhanh và đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay cùng Maggi làm ngay món canh này?


Nguyên liệu làm canh tôm bông cải

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm sú tươi 300 Gr
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Bông cải trắng 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hạt nêm Maggi 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh tôm bông cải

Thực hiện 20m

Thực hiện

300gr tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ rút chỉ lưng, sau đó đập dập. Bông cải tách thành từng bông nhỏ, vừa ăn. Cà rốt dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng nhỏ đẹp mắt.
Bắc nồi nóng, xào tôm với 2 muỗng canh dầu ăn khoảng 1 phút đến khi chín tái thì cho vào 500ml nước lọc nấu trong 10 phút đến khi nước sôi.
Tiếp theo cho cà rốt, bông cải nấu trong 10 phút. Sau đó nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm Maggi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Dọn canh tôm bông cải ra tô cho bé ăn cùng với cơm trắng. Món ăn với hương vị nhẹ nhàng, nhiều màu sắc vui mắt sẽ kích thích bé thèm ăn rất nhiều.

Hình thực hành món Canh tôm bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công