Cách Làm Canh Tôm Đậu Hũ Nấu Lá Hẹ Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tôm đậu hũ nấu lá hẹ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu hũ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích. Không những ngon mà màu sắc còn rất đẹp mắt, lôi cuốn. Áp dụng ngay cho bữa cơm gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm canh tôm đậu hũ nấu lá hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hẹ 200 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh tôm đậu hũ nấu lá hẹ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra, rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Phi thơm hành tím cắt nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi vào, xào săn lại.
Đổ lượng nước thích hợp vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho đậu hũ trắng vào, nấu sôi lại. Dùng muỗng vớt bỏ bọt. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho hẹ vào. Múc canh ra tô và dùng với cơm. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Hình thực hành món Canh tôm đậu hũ nấu lá hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công