Cách làm Tôm Nấu Bóng Thả thơm ngon chuẩn bị miền Bắc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Canh tôm nấu bóng thả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh tôm nấu bóng thả là một trong những món ăn truyền thống mà mỗi khi Tết về mâm cỗ cúng gia tiên không thể thiếu được, thường được dùng trong những dịp họp mặt, liên hoan.


Nguyên liệu làm canh tôm nấu bóng thả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm thẻ)
    • Phiêu giao 100 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
Thêm 1 ít: Ít hành lá, tiêu xay.

Cách làm canh tôm nấu bóng thả

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ. Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng.
Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Thực hiện

Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng
Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên. Sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.
Nấu sôi nước, cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Cho tôm vào nấu sôi, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
Múc canh bóng thả ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

Hình thực hành món Canh tôm nấu bóng thả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công