Cách Làm Canh Tôm Nấu Củ Sen Thanh Mát Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tôm nấu củ sen

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tô canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm thêm vài con tôm ngọt nước sẽ là món ăn thơm ngon cho bạn và cả nhà. Đi làm về mệt nhọc mà có tô canh này thưởng thức thì còn gì bằng.


Nguyên liệu làm canh tôm nấu củ sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hạt sen tươi 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh tôm nấu củ sen

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và chân. Củ sen gọt vỏ, cắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1-2cm.
Hạt sen tươi bỏ tâm sen. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào, xào khoảng 3 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho củ sen, cà rốt, hạt sen tươi vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, nấu khoảng 3 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí vào và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh tôm nấu củ sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công