Cách Làm Canh Tôm Nấu Rau Đắng Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tôm nấu rau đắng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh tôm nấu rau đắng mát ngọt, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và là món canh cực tốt trong những ngày nắng nóng. Cùng thêm vào thực đơn món ăn gia đình nào!


Nguyên liệu làm canh tôm nấu rau đắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Rau đắng 200 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh tôm nấu rau đắng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, cho vào cối giã nhuyễn. Rau đắng nhặt, ngắt khúc, rửa sạch.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm đã giã nhuyễn vào, đảo đều khoảng 3 phút.
Đổ khoảng 600ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho rau đắng vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, để nguội và thưởng thức cùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh tôm nấu rau đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công